CHUYẾN TRẢI NGHIỆM – HỌC TẬP BỔ ÍCH TẠI ĐỀN THỜ HAI BÀ TRƯNG; MEGA GRAND WORLD CỦA HỌC SINH KHỐI 10,11 TRƯỜNG THPT CHẤT LƯỢNG CAO VĂN LANG

Ngày 11/4/2024, Thầy và trò trường THPT Chất lượng cao Văn Lang đã tổ chức Lễ dâng hương báo công tại Di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Hai Bà Trưng xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Trước anh linh hai vị anh hùng dân tộc, Cô Nguyễn Thị Minh Châu – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo về quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, những thành tích xuất sắc của nhà trường mà tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Với quyết tâm, phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung mọi trí tuệ và nguồn lực, phát huy sức mạnh, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.


Sau khi tìm hiểu kiến thức lịch sử, học sinh được khám phá khu văn hóa – nghệ thuật- kiến trúc Á, Âu tại MEGA GRAND WORLD. Tham gia hoạt động Team building với chủ đề ” KẾT SỨC MANH – NỐI THÀNH CÔNG” tạo sự gắn kết trong tập thể và giúp các em có sự trải nghiệm thú vị. Các em đều hào hứng tham gia các trò chơi vừa thể hiện năng lực của bản thân vừa đòi hỏi tính tập thể, đoàn kết cao.
Qua chuyến trải nghiệm lần này, các em học sinh đã tiếp thu được những kiến thức bổ ích, lý thú, góp vào hành trang kiến thức của mình về di tích lịch sử văn hóa, về truyền thống đấu tranh kiên cường của cha ông; Giáo dục lòng yêu nước và tự hào dân tộc; Hình thành và phát triển những phẩm chất, tư tưởng, ý chí, tình cảm, giá trị, kỹ năng sống và những năng lực chung cần có trong xã hội hiện đại. Giúp học sinh tự tin, có ước mơ, sống có trách nhiệm, hướng tới tương lai, xây dựng gia đình hạnh phúc, quê hương ngày càng giàu đẹp. Góp phần triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc”.