Giới thiệu

Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang được UBND tỉnh Phú Thọ thành lập theo Quyết định số 287/QĐ-UBND ngày 29 tháng 01 năm 2021 về việc cho phép thành lập Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang; Sau khi thành lập đến ngày 11 tháng 3 năm 2021 nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ cho phép trường THPT Chất lượng cao Văn Lang được hoạt động giáo dục theo Quyết định số 216/QĐ –SGD&ĐT của Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ.

Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang là ngôi trường được đầu tư đồng bộ, khang trang, hiện đại như: Phòng học; Phòng giáo dục Lab STEM; Hội trường-Nhà Văn hóa; Nhà đa năng và sân cỏ nhân tạo; Thư viện; Bể bơi; Các phòng bộ môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học và Ngoại ngữ; Phòng học trực tuyến; Hệ thống nhà ăn và hệ thống phòng ở nội trú, bán trú, đảm bảo cho việc dạy và học. Đội ngũ cán bộ giáo viên được tuyển chọn là giáo viên tốt nghiệp xuất sắc và giỏi của trường Đại học sư phạm I Hà Nội và trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, giáo viên thỉnh giảng là giáo viên cốt cán của các trường THPT trên địa bàn thành phố Việt Trì và của trường THPT chuyên Hùng Vương.

Phương châm nhà trường đề ra  là “Giáo dục nhân cách, đạo đức –  Học đi đôi với hành” để phát triển cả về trí tuệ và thể lực cho học sinh thông qua các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực như: dạy học STEM, hoạt động trải nghiệm, thực địa, hướng nghiệp, dạy học theo hình thức câu lạc bộ, đổi mới phương pháp dạy học để phát triển năng lực và phẩm chất người học. Chương trình giáo dục là chương trình Mở, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đối tượng học sinh.

Nhà trường cam kết đầu ra là học sinh có đủ phẩm chất đạo đức, kiến thức, kĩ năng và năng lực vững vàng để bước vào các trường đại học danh tiếng, đáp ứng lòng mong đợi và tin tưởng của quý phụ huynh và các em học sinh!