HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM TỪ “KHU DI TÍCH LỊCH SỬ BẠCH ĐẰNG GIANG” (HẢI PHÒNG) ĐẾN “CÔNG VIÊN RỒNG” (QUẢNG NINH) VỚI NHIỀU THỬ THÁCH THÚ VỊ

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022 – 2023, ngày 23 tháng 03 năm 2023, trường THPT CLC Văn Lang đã tổ chức thành công Chương trình giáo dục trải nghiệm cho HS toàn trường tại “Khu di tích Lịch sử Bạch Đằng Giang” (Hải Phòng) và “Công Viên Rồng” (Quảng Ninh).
Chuyến hành trình khởi đầu từ cánh cổng THPT CLC Văn Lang, đi qua những cung đường mới mẻ để tìm về với Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang. Tại đây, các em học sinh dâng hương và nghe thuyết minh tìm hiểu về quần thể lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng nổi tiếng của TP Hải Phòng, gắn liền với 3 trận thủy chiến nổi tiếng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, đó là năm 938 Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán; năm 981 Lê Hoàn đánh tan quân Tống và năm 1288 Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn đánh tan quân Nguyên Mông.
Nối tiếp hành trình học sinh di chuyển đến “Công viên Rồng” (Quảng Ninh). Công viên Rồng là tổ hợp công viên vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế bao gồm: Tổ hợp vui chơi ven biển và tổ hợp vui chơi trên đỉnh Ba Đèo – được kết nối với nhau bởi hệ thống cáp treo độc đáo. Tổ hợp vui chơi ven biển Công viên Dragon Park với nhiều hạng mục trò chơi mạo hiểm hấp dẫn cùng tàu lượn siêu tốc “khủng” nhất Việt Nam, công viên nước Vịnh Lốc Xoáy… đã mang lại không ít niềm vui và tiếng cười cho thầy và trò trường THPT CLC Văn Lang. Trong không gian của công viên các em được thoả mình checkin, chụp hình và đặc biệt các em được hoà mình vào các trò chơi teambuilding vô cùng đặc sắc. Chính điều đó đã giúp các em tăng thêm tình đoàn kết, hoà nhập, gắn bó với các bạn trong và ngoài lớp học.
Phải nói rằng, chuyến trải nghiệm tuy chỉ trong 1 ngày nhưng cũng là chặng hành trình khó quên của các em HS. Đó không chỉ là những giây phút thư giãn sau những giờ học tập trên lớp căng thẳng mà đó còn là một điểm đến mang lại nhiều tri thức thực tế cho các em. Hi vọng rằng, sau chuyến đi này, các em sẽ có thêm những trải nghiệm mới mẻ, bổ ích về lịch sử dân tộc mình, và hơn hết, các em sẽ tìm thấy cho mình những động lực mới để tiếp tục vững tin trên con đường tìm đến và hoàn thiện vốn tri thức của bản thân.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM

ThS. Cù Huy Quảng – Hiệu trưởng Trường THPT CLC Văn Lang cùng các thầy cô giáo, các em học sinh và các vị phụ huynh làm lễ dâng hương tại Khu di tích Lịch sử Bạch Đằng Giang.

Học sinh tham quan tại Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang

Một số hình ảnh lưu niệm của tập thể các em học sinh Trường THPT CLC Văn Lang

Bữa trưa của các em học sinh sau khi trải nghiệm khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang.

Bài viết cùng chủ đề: