NGÀY THỨ BẢY TÌNH NGUYỆN – VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP XANH – SẠCH ĐẸP

Ngày thứ Bảy tình nguyện là hoạt động được Đoàn Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang tổ chức thường xuyên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc.
Trong “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, các Đoàn viên, thanh niên đã thực hiện nhiều hoạt động tập thể, thiết thực như: ra quân dọn vệ sinh môi trường, vệ sinh quanh khu vực trường – lớp học. Việc vệ sinh quanh khu vực học tập là hành động cụ thể và thiết thực, đồng thời kết nối cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Hoạt động này giúp nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và giáo dục các thành viên trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về trách nhiệm với việc giữ gìn màu xanh, không gian xanh, môi trường xanh – sạch – đẹp.
Với khẩu hiệu “Vì một môi trường học tập xanh – sạch – đẹp”, Đoàn Thanh niên trường THPT CLC Văn Lang đã kêu gọi sự tham gia tích cực của các giáo viên, học sinh để cùng nhau hành động vì một môi trường sạch hơn, xanh hơn.
Hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện” không chỉ giúp cho các ĐVTN rèn luyện sức khỏe, kỹ năng làm việc nhóm mà còn giáo dục ý thức trách nhiệm với môi trường. Đây cũng là dịp để các ĐVTN hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và giữ gìn vẻ đẹp của trường học, lớp học.

Bài viết cùng chủ đề: