SINH HOẠT DƯỚI CỜ: CHỦ ĐỀ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 ngày lễ đặc biệt dành để tôn vinh phái đẹp – những người phụ nữ trên toàn thế giới đã đến. Trong không khí ấy, học sinh TrưỜNG THPT Chất lượng cao Văn Lang đã có giờ sinh hoạt lớp rất ý nghĩa với chủ đề này.
⚘️⚘️8/3 hàng năm, thế giới tổ chức kỷ niệm ngày biểu dương ý chí của phụ nữ khắp nơi đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Đặc biệt, ở nước ta, ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.
Đại diện Chi bộ và Ban giám hiệu, thầy Cù Huy Quảng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng và có bó hoa tươi thắm giành tặng các cô giáo ngày càng xinh đẹp và nhiều hạnh phúc.

Cùng với sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, ông Nguyến Anh Tuấn Hội trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng đã đến dự, phát biểu chúc mừng và trao tặng hoa cho các cô giáo.

Các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc để giành tặng các cô giáo, các bạn học sinh nữ trong ngày đặc biệt nay.

Đây là hoạt động thiết thực và mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của nhà trường và công đoàn cơ sở; Ban đại diện cha mẹ học sinh đến người lao động nữ; thể hiện tinh thần vì sự nghiệp bình đẳng giới và tôn trọng phụ nữ. Hoạt động này còn đề cao cái đẹp, nét duyên dáng của người phụ nữ; đồng thời gắn kết tình thân ái, kết đoàn trong tập thể chị em nữ.
Với riêng mỗi người, ai cũng có cho mình những người phụ nữ đặc biệt, đó là bà, là mẹ, là cô và cũng có thể là một bạn nữ dễ thương nào đó. Bởi thế, nhân dịp này, các bạn học sinh Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang hãy gửi lời chúc, những tấm thiệp tự thiết kế, những bông hoa điểm tốt tới những người phụ nữ mà mình yêu quý với ước mong tất cả những người phụ nữ của chúng ta thật bình an và hạnh phúc.
Khép lại buổi hoạt động, lãnh đạo nhà trường và ban chấp hành công đoàn trường gửi đến toàn thể phái đẹp những lời chúc bình an, yêu thương và tràn đầy hạnh phúc.