TRƯỜNG THPT CLC VĂN LANG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ AN NINH MẠNG.

Sáng ngày 22/10/2023, Trường THPT CLC Văn Lang đã phối hợp với Công an thành phố Việt Trì tổ chức chương trình Ngoại khóa tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường và an ninh mạng.
Tham dự chương trình, về phía Công an thành phố có: Đại úy Nguyễn văn Dũng – CB đội hình sự CATP; Trung tá: Kiều Ngọc Khoa – CB đội an ninh, Thiếu tá: Trần Công – CB đội an ninh. Vê phía Trường THPT CLC Văn Lang có: Th.S Cù Huy Quảng – Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô lãnh đạo, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Toàn cảnh ngoại khóa

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí công an đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về các quy định của Luật An ninh mạng, vai trò của internet và mạng xã hội đối với cuộc sống hiện nay. Đồng thời hướng dẫn các em học sinh về cách phòng, chống tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực và không lành mạnh; kỹ năng chọn lọc thông tin, sử dụng mạng xã hội để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí an toàn, đúng pháp luật và một số cách thức sử dụng internet và mạng xã hội lành mạnh, hữu ích, kĩ năng phòng chống tệ nạn xã hội và bạo lực học đường, thực trạng bạo lực học đường.

Đại úy Nguyễn văn Dũng – CB đội hình sự CATP – Tuyên truyền TNXH, BLHHĐ

Tham dự chương trình ngoại khóa, các các em rất hào hứng trả lời các câu hỏi của các đồng chí công an. Những câu trả lời của các em thể hiện hiểu biết của các em về Luật An ninh mạng, các tệ nạn xã hội, bạo lực học đường; tác động ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội, tệ nạn xã hội và bạo lực học đưòng đối với học sinh.

Các em học sinh trả lời câu hỏi về Luật An ninh mạng, TNXH, BLHĐ

Chương trình ngoại khóa đã giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường THPT CLC Văn Lang nâng cao trách nhiệm và ý thức hành động trong việc thực hiện Luật An ninh mạng và phòng chống tệ nạn xã hội và bạo lực học đường. Từ đó hình thành ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật và trau dồi kỹ năng sống của mỗi cá nhân góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh./.
Nguyễn Thị Hải Yến – Tổ KHXH