Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang bước đầu khẳng định thương hiệu

div style=”text-align: justify;”>

Tuy mới thành lập, nhưng năm học 2021-2022, Nhà trường đã tuyển sinh được 146 học sinh và từng bước khẳng định thương hiệu của Nhà trường.
Là một trong số ít các Trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ xây dựng mô hình đào tạo chất lượng cao, Trường THPT chất lượng cao Văn Lang hướng tới mục tiêu “Giáo dục nhân cách, đạo đức –  Học đi đôi với hành” để phát triển cả về trí tuệ và thể chất cho học sinh thông qua các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực như: Phương pháp giáo dục STEM, dạy học theo dự án, dạy học trải nghiệm, giải quyết vấn đề, dạy học theo tình huống, giáo dục hướng nghiệp, dạy học theo hình thức câu lạc bộ,… Chương trình giáo dục là Chương trình Mở, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đối tượng học sinh.
Với phương châm “Giáo dục nhân cách, đạo đức – Học đi đôi với hành”, nên trong chiến lược phát triển, Lãnh đạo nhà trường đặc biệt quan tâm đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ, khang trang, hiện đại như: Phòng học được trang bị các thiết bị công nghệ hỗ trợ quá trình dạy và học; Phòng giáo dục Lab STEM; Hội trường – Nhà Văn hóa; Nhà đa năng và sân cỏ nhân tạo; Thư viện; Bể bơi; Các phòng bộ môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học và Ngoại ngữ; Phòng học trực tuyến; Hệ thống nhà ăn và hệ thống phòng ở nội trú, bán trú, đảm bảo cho việc dạy và học.
Học sinh tại phòng giáo dục Lab STEM
Đội ngũ cán bộ giáo viên được tuyển chọn là những giáo viên tốt nghiệp xuất sắc và giỏi của các trường đại học sư phạm, Đại học quốc gia (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội,…); giáo viên thỉnh giảng là các chuyên gia giáo dục, giáo viên cốt cán của các trường THPT trên địa bàn thành phố Việt Trì, Trường THPT chuyên Hùng Vương (hiện có 05 giáo viên thỉnh giảng của trường chuyên Hùng Vương).
Cùng chương trình học tập lý thuyết chính khóa, học sinh còn được tạo điều kiện để giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng mềm, phát huy năng lực, sở trường, trải nghiệm cuộc sống thông qua hoạt động câu lạc bộ (CLB): thể thao, nghệ thuật và âm nhạc nhằm phát triển định hướng năng lực cá nhân để thực hiện mục tiêu học sinh được phát triển toàn diện.
Tiết học thể dục tại nhà đa năng
Trong năm học đầu tiên, Nhà trường đã thành lập được các đội tuyển tham dự vượt cấp kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp tỉnh và Cuộc thi sáng tạo Robotics năm 2021.
Tại vòng chung kết Quốc gia Cuộc thi sáng tạo Robotics năm 2021 diễn ra ngày 25/12/2021 do Trung tâm Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ tổ chức dưới hình thức trực tuyến; có 23 đội thi xuất sắc nhất được lựa chọn chia thành 3 bảng bao gồm: 8 đội bảng R1 (tiểu học), 7 đội bảng R2 (THCS), 8 đội R3 (THPT). Trải qua 2 phần thi là lập trình và đấu loại trực tiếp, các thành viên của đội Trường THPT chất lượng cao Văn Lang với đề tài dự thi là: Thiết kế sơ bộ mô hình “Robot xây dựng bệnh viện dã chiến” đã xuất sắc đạt giải Nhì.
Các thành viên đội thi Robotics của Trường THPT chất lượng cao Văn Lang
Sắp tới, Đội tuyển học sinh giỏi môn tiếng Anh của nhà trường có 04 học sinh lớp 10 sẽ tham dự vượt cấp kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh năm học 2021-2022 được tổ chức vào ngày 19/01/2022.
Việc giành giải cao tại Vòng chung kết Quốc gia Cuộc thi Robotics năm 2021 và chuẩn bị dự thi chọn học sinh giỏi vượt cấp môn tiếng Anh thể hiện rõ sự nỗ lực và khả năng của các em học sinh Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang, tạo nên sự hứng khởi, khát vọng sáng tạo, niềm đam mê học hỏi ở học sinh.
Với định hướng đúng đắn của Lãnh đạo nhà trường; đặc biệt là ý thức tự giác, sự nỗ lực học tập của các em học sinh, sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên; sự đồng thuận, tin tưởng và ủng hộ của cha mẹ học sinh, kỳ vọng Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang, Phú Thọ sẽ có những bước đi vững chắc khẳng định thương hiệu của Nhà trường trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay./.
ThS. Cù Huy Quảng – Hiệu trưởng

Bài viết cùng chủ đề: