TRƯỜNG THPT CLC VĂN LANG ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH CUỘC THI SÁNG TẠO THANH, THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC NĂM 2023.

Sáng ngày 29/10/2023, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải “Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc” lần thứ 19, năm 2023.
Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, T.W Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức. Năm nay, có 760 đề tài tham gia đến từ 54 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba, 60 giải Khuyến khích cho các tác giả đạt giải. Tỉnh Phú Thọ có 2 sản phẩm dự thi đạt giải Khuyến khích, trong đó 01 giải thuộc về Trường THPT CLC Văn Lang.

Sản phẩm dự thi “Chế phẩm sinh học thào mộc TN” của Trường THPT CLC Văn do em Bùi Diệu linh lớp 11C2 và em Nguyễn Thúy Nga lớp 11C4 trường THPT CLC Văn Lang thực hiện đã thể hiện sự chủ động, tích cực, sáng tạo của các em trong việc tìm tòi, nghiên cứu khoa học.

TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Chủ tịch quỹ VIFOTEC, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh cùng với HS đạt giải và BGH nhà trường

Kỳ vọng Cuộc thi sẽ tiếp tục khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ để trở thành nhà sáng chế trong tương lai./.
Ban Truyền thông trường THPT CLC Văn Lang