ĐỂ GIỜ SINH HOẠT CUỐI TUẦN KHÔNG CÒN NHÀM CHÁN

Tuần vừa qua các em học sinh khối 10 sinh hoạt với chủ đề: Nâng cao kiến thức cho học sinh về ma túy, thuốc lá điện tử và bạo lực học đường. Với các chủ đề thầy cô đưa ra các em chính là những người tuyên truyền viên: chuẩn bị nội dụng, slide PowerPoint để trình bày. Qua buổi sinh hoạt này rất nhiều thông tin hữu ích được truyền tải tới các em học sinh:
Phòng chống ma túy, một số loại ma túy thường gặp ở Việt Nam; Tác hại của các loại ma túy và thuốc lá điện tử, đặc điểm nhận diện của một số loại ma túy thế hệ mới hiện nay như nước vui, bóng cười, bùa lưỡi…; Các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy; Thủ đoạn của tội phạm ma túy, cách chủ động phòng tránh để không vướng vào tệ nạn ma túy…
Tiếp đó, các em học sinh cũng được trang bị những kiến thức hữu ích về các hành vi bạo lực học đường như: khái niệm, thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và cách phòng tránh bạo lực học đường, chia sẻ những câu chuyện thực tế để giúp các em học sinh hiểu rõ hơn, sâu hơn về các quy định của pháp luật có liên quan đến các hành vi bạo lực học đường. Từ đó, có tinh thần phê bình, biết lên tiếng trước những hành động xấu để bảo vệ bạn bè cũng như bảo vệ chính mình.
Buổi sinh hoạt tuyên truyền đã mang tới nhiều thông tin, kiến thức, bài học thực tế gần gũi với đời sống, giúp các em học sinh trong trường nâng cao ý thức cảnh giác, có trách nhiệm hơn trong việc ngăn chặn ma túy và thuốc lá điện tử, phòng tránh bạo lực học đường, khuyến khích các em chủ động phát hiện, tố giác tội phạm, đồng thời góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, trong sạch và lành mạnh.

Dưới đây là 1 số hình ảnh tại buổi học: