5 học sinh THPT chất lượng cao Văn Lang đạt giải ba Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Phú Thọ năm 2022

Ngày 25/8/2022, Ban Tổ chức các Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2022 và phát động Cuộc thi năm 2023.
Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2022 đã thu hút được sự tham gia của hàng trăm học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh. Qua vòng sơ loại ở các huyện, thị, thành, Ban tổ chức đã nhận được 202 mô hình, sản phẩm ở 5 lĩnh vực từ các huyện, thành, thị gửi tham gia cấp tỉnh, trong đó: 52 mô hình, sản phẩm thuộc lĩnh vực Đồ dùng dành cho học tập; 53 mô hình, sản phẩm thuộc lĩnh vực Sản phẩm thân thiện với môi trường; 45 mô hình, sản phẩm thuộc lĩnh vực Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; 17 sản phẩm thuộc lĩnh vực Phần mềm tin học; 35 mô hình, sản phẩm thuộc lĩnh vực Các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu và Bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế.
Trong 202 mô hình, sản phẩm có 54 mô hình, sản phẩm được lựa chọn vào vòng chung khảo. Chất lượng các mô hình, sản phẩm tương đối đồng đều giữa các lĩnh vực, thể hiện tính mới, tính sáng tạo và có khả năng áp dụng vào thực tiễn sản xuất.
Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức trao 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 30 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả; tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong chỉ đạo, tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Phú Thọ năm 2022.
Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang có 05 học sinh tham gia cuộc thi với sản phẩm “THUỐC DIỆT MUỖI SINH HỌC AT” thuộc lĩnh vực Sản phẩm thân thiện với môi trường – Sản phẩm, đạt giải Ba cuộc thi.

05 học sinh đạt giải ba cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Phú Thọ năm 2022
(05 học sinh tính từ trái qua phải)

Nhóm tác giả và đồng tác giả gồm các em học sinh Nguyễn Vũ Khánh Huyền lớp 10C2, Trần Tuấn Thanh lớp 10C5, Nguyễn Thúy Nga lớp 10C4, Nguyễn Huy Hoàng lớp 10C3, Bùi Diệu Linh lớp 10C2
Qua cuộc thi đã cho thấy Nhà Đầu Tư; BGH Nhà trường rất quan tâm tới các hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật cho các em học sinh. Hy vọng rằng với sự quan tâm, động viên của NĐT, BGH, cùng các thầy cô giáo, các em học sinh sẽ có thêm động lực để tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật năm 2023. Chúc các em học sinh sáng tạo, sáng tạo hơn nữa – thành công, thành công hơn nữa trong cuộc thi năm 2023!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CUỘC THI

 

Phạm Hường

 

Bài viết cùng chủ đề: