TRƯỜNG THPT CLC VĂN LANG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ “TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG HIV/ AIDS, PHÒNG CHỐNG THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ TRONG TRƯỜNG HỌC”

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022, ngày 05/12/2022, Trường THPT chất lượng cao Văn Lang tổ chức chào cờ đầu tháng và ngoại khóa với chủ đề “Tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS, phòng chống thuốc lá điện tử” cho học sinh toàn trường.
Toàn cảnh chào cờ, ngoại khóa
Tại buổi ngoại khóa, học sinh được tuyên truyền những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS: khái niệm, thực trạng, nguyên nhân, hậu quả cách phòng tránh HIV/AIDS, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc nỗ lực thực hiện mục tiêu “Vì một Việt Nam không có AIDS”, tuyên tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử, cách phòng chống thuốc lá điện tử xâm nhập học đường qua 02 video sinh động.
Ảnh cắt từ 02 Video tuyên truyền
Sau nội dung tuyên truyền, học sinh được tham gia thi Tìm hiểu về Phòng, chống HIV/AIDS, phòng chống thuốc lá điện tử trực tuyến qua trò chơi trên phần mềm “Quizizz.com” nhằm củng cố, nhấn mạnh kiến thức về HIV/AIDS, phòng chống thuốc lá điện tử xâm nhập vào học đường. Với hình thức thi trực tuyến, học sinh tham gia sôi nổi, hào hứng, hồi hộp dõi theo sự thay đổi thứ hạng qua từng câu hỏi và vỡ òa cảm xúc khi tìm được người thắng cuộc.
LĐT trao thưởng cho học sinh top 10 thi Tìm hiểu phòng, chống HIV/AIDS trực truyến
Chương trình ngoại khóa đã trang bị cho học sinh những kiến thức hữu ích về Phòng chống HIV/AIDS, phòng chống thuốc lá điện tử trong trường học, nâng cao nhận thức cho học sinh về trách nhiệm của bản thân trong việc đẩy lùi căn bệnh thế kỷ.  Vì một Việt Nam không có AIDS, vì một môi trường học đường không có khói thuốc, hi vọng học sinh Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng chống HIV/AIDS, phòng chống thuốc lá điện tử!