Giao lưu với các cá nhân tiêu biểu trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2022) ngày 22-12-2022, Trường THPT CLC Văn Lang long trọng tổ chức chương trình “Giao lưu với các cá nhân tiêu biểu trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước” nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường của dân tộc, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam thời kỳ mới.
Tham dự chương trình có sự hiện diện của TTƯT. TS. Hà Quang Lợi, cố vấn toàn diện trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng bộ Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ, Nhà đầu tư, Chủ tịch Hội đồng trường THPT CLC Văn Lang, ThS. Trần Thành Vinh – Bí thư Đoàn trường Đại học Hùng Vương, nhà giáo trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2022, ThS. Cù Huy Quảng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô lãnh đạo, giáo viên, cán bộ nhân viên và gần 500 em học sinh toàn trường
Tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh
Tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh
Trong chương trình giao lưu, học sinh toàn trường đã được nghe TTƯT. TS. Hà Quang Lợi chia sẻ những kỉ niệm không quên ở mặt trận Tây Nguyên. Thầy được giao trọng trách trở lại trận địa lấy bộ tài liệu mật trong hầm chỉ huy giữa núi rừng Tây Nguyên, trong điều kiện thời tiết mưa, mất thông tin liên lạc, lại bị thương nhưng thầy đã gắng chịu đau trở lại hầm lấy được tài liệu mật và trở về đơn vị an toàn. Sau khi rời quân ngũ, thầy đã trải qua nhiều vị trí công tác, giữ nhiều trọng trách khác nhau: Dược sỹ; Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc   Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược Phú Thọ, cố vấn toàn diện trường CĐ Y Dược Phú Thọ. Ở cương vị nào Thầy cũng để  những dấu ấn quan trọng khẳng định cái tài, cái tâm và cái tầm của một nhà giáo, nhà khoa học, doanh nhân tiêu biểu và bản lĩnh của chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ. Đặc biệt, trong sự nghiệp của thầy Hà Quang Lợi, thầy đã dành hơn 30 năm chèo lái con thuyền của Trường CĐ Y Dược Phú Thọ, đưa trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ trở thành địa chỉ đỏ trong công tác đào tạo ngành y dược của cả nước. Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ sẽ là điểm đến và là cơ hội cho các em HS Trường THPT CLC Văn Lang có nguyện vọng trở thành dược sỹ, y bác sĩ.
Những chia sẻ của TTƯT. TS. Hà Quang Lợi có tính giáo dục, định hướng rất lớn cho học sinh trường THPT CLC Văn Lang trong việc học tập, rèn luyện phẩm chất theo gương anh bộ đội Cụ Hồ. thế hệ trẻ. Qua đó các em học sinh có thêm những hiểu biết, kinh nghiệm thực tiễn để có sự lựa chọn đích đến phù hợp với bản thân trong tương lai.
TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện Trường CĐ Y Dược Phú Thọ
Chia sẻ ký ức không quên ở chiến trường Tây Nguyên
Cũng trong chương trình giao lưu, HS được nghe ThS. Trần Thành Vinh – Bí thư Đoàn trường Đại học Hùng Vương, giáo viên trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2022  chia sẻ con đường để thành công trong sự nghiệp, lý do chọn nghề, kỹ năng lựa chọn đúng nghề trong tương lai. Thầy nhắn nhủ với tuổi trẻ CLC Văn Lang cần phải nỗ lực, cố gắng hết sức mình trong học tập, rèn luyện, bởi “con đường thành công không chỉ có hoa hồng và thảm đỏ”. Để lựa chọn đúng nghề nghiệp phải có đam mê, có hoài bão, có sự kiên trì bền bỉ học tập, có quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của mình và sáng suốt để chọn nghề phù hợp với năng lực của bản thân, gia đình và nhu cầu của xã hội.
ThS. Trần Thành Vinh – BT Đoàn trường Đại học Hùng Vương chia sẻ  kỹ năng chọn nghề
ThS. Cù Huy Quảng – BTCB, HT tặng hoa chúc mừng các khách mời
Sau chương trình giao lưu, các em học sinh được tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, kỹ năng lựa chọn nghề” trực tuyến qua phần mềm “Quizizz”.    Sự đổi mới hình thức sinh hoạt tập thể đã thu hút các em học sinh quan tâm đến nội dung tuyên truyền, tạo sự hứng thú cho các em học sinh. Các em học sinh háo hức chờ kết quả và vỡ òa cảm xúc khi có sự thay đổi thứ hạng. Từ đó nội dung tuyên truyền giáo dục không còn gò bó, khiên cưỡng.
ThS. Hà Thanh Hòa – Nhà đầu tư, CTHĐT THPT CLC Văn Lang trao giải thưởng cho HS top 10
Cũng trong dịp này, Lãnh đạo trường đã trao giấy chứng nhận cho các em học sinh đạt giải Chinh phục đỉnh sasuke với chủ đề “Học tập và rèn luyện theo gương anh bộ đội Cụ Hồ” trong đợt thi đua Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm ngày quốc phòng toàn dân”
ThS. Cù Huy Quảng – BTCB, HT trao giấy chứng nhận cho các em HS đạt giải
Chương trình “Giao lưu với các cá nhân tiêu biểu trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước” thực sự là một chương trình ấn tượng, ý nghĩa đối với thầy trò Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang. Kỳ vọng, những nội dung chia sẻ của các vị khách mời sẽ giúp các em học sinh hiểu một thời đại hào hùng của dân tộc, niềm tự hào về truyền thống của bộ đội cụ Hồ anh dũng, kiên cường, sẵn sáng hi sinh, xả thân vì đất nước;  Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh trong học tập, rèn luyện theo anh bộ đội Cụ Hồ góp phần hoàn thiện bản thân, xây dựng đất nước./.
– Phương Thảo –

Bài viết cùng chủ đề: