Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang tham gia giao lưu câu lạc bộ tiếng Anh cấp tỉnh

Ngày 07 và 08/02 diễn ra Chương trình giao lưu CLB Tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh THPT năm học 2022-2023 do Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ tổ chức. Tham gia giao lưu, gần 100 thí sinh đại diện cho 16 đội thi xuất sắc nhất đến từ các trường THPT trên toàn tỉnh Phú Thọ, trong đó, Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang là trường ngoài công lập duy nhất lọt vào vòng thi cấp tỉnh. Nội dung thi là các kiến thức ngôn ngữ, hiểu biết về văn hóa, con người, thiên nhiên trên nền kiến thức phổ thông được các thí sinh thể hiện qua các kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh trong 2 phần thi gồm: Ai là người hùng biện giỏi nhất và phần thi Dự án. Học sinh sẽ thuyết trình một dự án về các chủ đề học sinh đã được học trong chương trình hoặc các chủ đề gắn liền với cuộc sống thực tế với tổng thời gian 14 phút.
Với những kiến thức và kỹ năng đã được giảng dạy trong nhà trường, 06 thành viên Câu lạc bộ tiếng Anh của Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang đã thực hiện tốt các phần thi của mình. Kết quả, em Nguyễn Thu Trà – học sinh lớp 10C2 đã giành giải Ba phần thi “Ai là người hùng biện giỏi nhất”. Phần thi Dự án đạt giải Khuyến khích. Kết quả này là sự nỗ lực của thầy và trò Nhà trường, khẳng định chất lượng dạy và học tiếng Anh của Trường, đưa Trường vào Top 10/49 CLB tiếng Anh trong Tỉnh.
Có thể nói Chương trình giao lưu câu lạc bộ Tiếng Anh dành cho học sinh THPT là sân chơi bổ ích, tạo môi trường học hỏi, trao đổi và rèn luyện cho học sinh, giúp các em có thể sử dụng ngoại ngữ và thực hành kỹ năng giao tiếp một cách tự tin và hiệu quả. Đây cũng là một hoạt động thực sự có ý nghĩa, góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường./.
Dưới đây là 1 số hình ảnh tại cuộc thi:

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giao lưu

Em Lê Thu Trà -10C2 đạt giải Ba hùng biện

Trường THPT CLC Văn Langđạt giải KK Dự án

Bài viết cùng chủ đề: