CHÚC MỪNG ĐỘI THI CỦA TRƯỜNG THPT CLC VĂN LANG GIÀNH GIẢI NHÌ TẠI NGÀY HỘI STEM VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNG TẠO THANH, THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ NĂM 2024

Ngày hội STEM và Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng thành phố năm 2024 được tổ chức từ ngày 13 – 15/5/2024 với sự tham gia của các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố Việt Trì. Cuộc thi thu hút 526 thí sinh tham dự các nội dung: Thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng; vẽ tranh; Robotic; VEX Robotics.
Các mô hình, sản phẩm dự thi sáng tạo thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Các em học sinh đã đem đến cuộc thi những mô hình, sản phẩm độc đáo, thiết thực mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống cũng như trong học tập, sinh hoạt và sản xuất.
Ngày hội STEM và Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng thành phố năm 2024 được tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, sự tìm tòi say mê khoa học kỹ thuật của thanh, thiếu niên, nhi đồng; đồng thời phát hiện, tôn vinh những tài năng sáng tạo trẻ, có nhiều triển vọng để bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực trong tương lai. Đây cũng là cơ hội để các nhà trường, học sinh tham gia giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và tham gia các hoạt động trải nghiệm bổ ích, từ đó góp phần đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, gắn giáo dục nhà trường với việc giải quyết những vấn đề thực tiễn.