CẢM XÚC BUỔI LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

Em Nguyễn Thị Trà My học sinh lớp 12C5, là Học sinh giỏi xuất sắc lớp 12 năm học 2023 -2024 đã chia sẻ những cảm xúc chân thành của mình trong buổi lễ Tri ân và trưởng thành tại Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang- ngôi trường gắn bó với em suốt 3 năm qua. Chúc cho Trà My và các em khối 12 (niên khóa 2021-2024) sẽ đạt được thành tích thật cao trong kỳ thi sắp tới.
Kính thưa quý vị đại biểu khách quý, kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến.
Em tên là Nguyễn Thị Trà My học sinh lớp 12C5, trường THPT CLC Văn Lang. Trong không khí đầy xúc động của buổi lễ Bế giảng năm học 2023-2024 và lễ tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2021- 2024. Em rất vinh dự được thay mặt cho 133 bạn học sinh khối 12 bày tỏ những cảm xúc và lời tri ân đến với thầy cô và cha mẹ:
Dẫu biết thời gian vội vã và trôi nhanh
Dẫu biết thời gian có bao giờ trở lại
Dẫu biết có ngày gặp gỡ sẽ có ngày chia xa
Mới ngày nào chúng em còn là những cô cậu học trò bỡ ngỡ rụt rè, bước vào ngôi trường Chất lượng cao Văn Lang này. Vậy mà hôm nay chúng em đã sắp hoàn thành khóa học cấp trung học phổ thông. Chúng em sắp phải chia xa thầy cô bạn bè, xa hàng cây ghế đá, lớp học thân thương. Xa mái trường trung học phổ thông CLC Văn Lang yêu dấu. Thế là lại thêm một mùa phượng nở, mùa chia tay. Bánh xe thời gian cứ lặng lẽ quay và đều chẳng chờ đợi ai bao giờ. Nhớ ngày nào tiếng trống khai trường vang lên mở đầu cho biết bao dự định kế hoạch học tập của thầy và trò chúng em. Với chúng em, những học sinh lớp 12 niên khóa 2021-2024, thì đây là mùa hè đặc biệt, mùa chia tay để đi đến một chân trời mới. 12 năm học sắp đi qua, tuổi vô tư bồng bột, tuổi học trò nhất quỷ nhì ma chỉ còn là những hoài niệm nhạt nhòa của một niềm ký ức. Sẽ nhớ lắm những tháng ngày thầy cô cùng mình mệt mài bên trang sách. Làm sao quên được buổi học giữa ngày hè nắng nóng oi ả, những ngày đông rét mướt. Nhớ lắm cái khoảnh khắc tươi vui của cái tuổi học trò hồn nhiên nghịch ngợm và ngây thơ dưới mái trường trung học phổ thông CLC Văn Lang.
Trong không khí đầy xúc động, Chúng em xin gửi lời cảm ơn và lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo, những người lái đò tận tụy đã không quản ngại khó khăn vất vả để trang bị kiến thức, phẩm chất và kỹ năng tốt nhất cho chúng em. Thầy cô đã mang đến cho chúng em những bài giảng quý báu về tri thức. Thầy cô đã dạy cho chúng em về đạo lí làm người, biết thế nào là lẽ phải. Chúng em xin cảm ơn các thầy cô giáo trong ban giám hiệu, các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho chúng em học tập và đã giúp chúng em nên người. Ba năm chúng em được học tập dưới mái trường CLC Văn Lang. Ba năm chúng em gắn bó với thầy cô. Ba năm, chúng em được trưởng thành trong vòng tay yêu thương, dìu dắt, chỉ bảo tận tình của các thầy cô. Có những lúc, chúng em đã mải chơi, những các thầy cô vẫn bao dung dạy dỗ chúng em. Bao nhiêu ân tình, bao nhiêu yêu thương mà thầy cô dành cho những đứa học trò nhỏ, chúng em sẽ mãi không bao giờ quên. Tình cảm đó thật thiêng liêng và vô giá biết nhường nào. Những tri thức và bài học về cuộc sống mà thầy cô truyền dạy hôm nay, sẽ mãi mãi là hành trang vững chắc nhất cho chúng em tự tin bước tiếp trên con đường tương lai, vươn tới ước mơ của mình.
Kính thưa quý vị đại biểu khách quý, kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến.
Thầy cô cho chúng em tri thức tâm hồn, cha mẹ sinh thành và dưỡng dục chúng con nên người. Vì vậy trong buổi lễ hôm nay, chúng con muốn gửi lời tri ân đến người cha người mẹ kính yêu. Cha mẹ đã sinh thành và khó nhọc nuôi lớn chúng con dần khôn lớn nên người. Thời gian thấm thoát thoi đưa, giờ chúng con đã 18 tuổi rồi cha mẹ ạ. Con vẫn đang từng bước trên hành trình vươn tới ước mơ. Ngày chúng con một trưởng thành lại là ngày xa vòng tay ấm áp yêu thương của cha mẹ để tự lập trên con đường chúng con đã và sẽ chọn. Chúng có xin cảm ơn cha mẹ đã sinh ra chúng con, dành trọn cho chúng con tình yêu thương vô bờ bến. Ngày con chào đời, niềm vui sướng vô cùng rạng rỡ trong đôi mắt của cha mẹ. Cha mẹ vất vả lo lắng đêm ngày nuôi chúng con khôn lớn, ươm mầm hạt giống tương lai. Con vẫn đang từng bước trên hành trình ước mơ của mình với hành trang tri thức mà thầy cô đã dạy bảo và nguồn sức mạnh mà ba mẹ truyền trao. Cảm ơn cha mẹ đã sinh con ra vất vả, nuôi chúng con nên người, thật hạnh phúc biết bao khi được làm con của cha mẹ, có cha mẹ luôn ở bên, chúng con sẽ vững tâm bước vào đời. Cha mẹ kính yêu, chúng con mãi mãi biết ơn sự hi sinh thầm lặng của Cha Mẹ.
Các bạn học sinh lớp 12 thân mến, thời khắc chia tay đến gần, lời chia tay sao ngậm ngùi lưu luyến đến vậy. Những giọt nước mắt đã rơi, những bàn tay nắm chặt bàn tay trong tiếng nấc nghẹn ngào. Chỉ mong sao thời gian hãy ngừng trôi, thầy cô luôn bên chúng em, bạn bè mãi không rời xa. Chia tay dù không muốn nhưng đó là quy luật để chúng ta bước tiếp trên con đường phía trước. Khi chúng ta bước ra khỏi vòng tay yêu thương của thầy cô, rời xa mái trường trung học phổ thông CLC Văn Lang yêu dấu này. Mỗi người sẽ đến với chân trời ước mơ để thực hiện hoài bão của mình. Dẫu phải chia xa, chúng em sẽ luôn nhớ về mái trường CLC văn Lang là ngôi nhà thứ hai thân thương, chan chứa đầy tình yêu của thầy cô. Đong đầy bao kỷ niệm của tuổi học trò. Chúng em xin hứa với thầy cô sẽ chiến thắng chính mình, tập trung ôn thi để giành kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xứng đáng với sự kì vọng của gia đình và thầy cô – những người luôn đặt niềm tin nơi chúng con, góp phần viết nên trang mở đầu về truyền thống của nhà trường!
Trong giây phút này, em cũng muốn nhắn gửi tới các bạn học sinh khối 10 và khối 11 yêu quý, các bạn hãy học tập thật chăm chỉ để tiếp nối và phát huy truyền thống của nhà trường, để viết tiếp những trang sử vẻ vang mà thế hệ học sinh đi trước đã và đang tạo nên. Các bạn hãy quyết tâm phấn đấu nỗ lực sáng tạo, không ngừng học tập thật tốt để giữ gìn truyền thống hiếu học của mái trường trung học phổ thông CLC Văn Lang kính yêu.
Cuối cùng em xin kính chúc các thầy cô giáo, các bác, các cô nhân viên của nhà trường dồi dào sức khoẻ, thành công trong sự nghiệp trồng người ! Chúc các bạn HS lớp 10, lớp 11 có một kì nghỉ hè vui tươi, bổ ích, học tập tốt. Còn các bạn 12, hãy cùng tôi đồng hành :
“ Ta sẽ đợi cho mùa hè tắt nắng
Gặp lại nhau trong chiến thắng vinh quang”
Em xin trân trọng cảm ơn!

Bài viết cùng chủ đề: