Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang nơi phẩm chất tạo thành công

Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang được thành lập theo QĐ số 287/QĐ-UBND ngày 29 tháng 01 năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ. Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang được hoạt động giáo dục theo QĐ số 216/QĐ-SGD&ĐT ngày 11 tháng 3 năm 2021 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ.
Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang có trụ sở tại Số 2201 đường Hùng Vương – TP. Việt Trì – tỉnh Phú Thọ (trong khuôn viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ)
Đây là ngôi trường duy nhất vận hành bởi hệ thống giáo dục kiến tạo nghề thầy thuốc và doanh nhân (Medicine/CEO High School). Nhà trường được xây dựng và phát triển ngay từ ngôi trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và Công ty Cổ phần Dược Phú Thọ, chính nền tảng đó tạo nên “tính khác biệt, tính ưu việt” mà không một trường nào có được.
Nhà trường hội tụ đông đảo nhà giáo, chuyên gia, cố vấn có tâm, có tầm nhiệt huyết với nghề giáo. Các Thầy Cô sẽ đồng hành cùng học sinh nhà trường bằng cả tấm lòng yêu thương, “sẽ khai trí, rèn đức, luyện tâm” tận tụy với nghề, đam mê sáng tạo để cho học sinh tiếp thu những tinh túy, khám phá những cái mới, biết tổng hợp nắm bắt kiến thức, khả năng tư duy, kỹ năng thực hành…Nhà trường có đầy đủ chỗ ăn, ở cho học sinh bán trú, có xe đưa, đón học sinh khi có nhu cầu. Phòng học đảm bảo tiêu chuẩn bàn ghế, âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, điều hòa, căng tin, thư viện, trường quay, phòng Lab Stem, Lab tin học, Lab ngoại ngữ, câu lạc bộ âm nhạc, câu lạc bộ tiếng Anh…
Song song với chương trình học văn hóa cho học sinh, Nhà trường rất quan tâm rèn luyện nghị lực, thể lực cho học sinh với rất nhiều thiết chế như: sân bóng đá, thử thách leo núi trên mô hình SASUKE, sân bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bể bơi hay những giờ phút học sinh được thả hồn theo âm nhạc tại Câu lạc bộ âm nhạc nhà trường…đó sẽ là những ấn tượng nhớ mãi của tuổi học trò.
Ngoài việc chú trọng giảng dạy, nâng cao trình độ văn hóa cho học sinh Nhà trường rất coi trọng việc rèn luyện ý thức, với phương châm để mỗi học sinh coi trọng: tính kỷ luật (biết tự giác, biết tự trọng, biết tự chăm lo chính mình); biết chia sẻ yêu thương, chăm lo, giúp đỡ mọi người, kính trọng bề trên, nhường nhịn người dưới, biết coi trọng chữ hiếu, nghĩa…; biết khai trí, khai phóng tầm nhìn, mở rộng kiến thức, vận dụng kiến thức vào cuộc sống.
Có thể nói với những điểm khác biệt và ưu việt như vậy, Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang thực sự là điểm đến tin cậy của phụ huynh, các em học sinh tại tỉnh Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung.

Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang

Phòng học Lab Stem, Lab tin học, Lab ngoại ngữ

Thư viện Nhà trường

Khu vận động liên hoàn SASUKE