TRƯỜNG THPT CHẤT LƯỢNG CAO VĂN LANG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

Ngày 18/4/2023, hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang long trọng tổ chức triển lãm sách với chủ đề “Sách- Nhận thức- Đổi mới- Sáng tạo” tại Trung tâm Thông tin- thư viện trường và Cuộc thi thiết kế video giới thiệu cuốn sách em yêu thích. Buổi tham quan triển lãm có sự tham dự của Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường.

LĐT hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Điểm nhấn trong buổi triển lãm là khu trưng bày rất nhiều những cuốn sách hay về văn học, khoa học, lịch sử, tư liệu tham khảo…phục vụ dạy học. Tại buổi triển lãm, cán bộ thư viện nhà trường đã tuyên truyền, giới thiệu ý nghĩa Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, tài nguyên thư viện của trường, đồng thời hướng dẫn các em học sinh khai thác, sử dụng, chọn lọc tài nguyên để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu khoa học.

Giáo viên chủ nhiệm cùng học sinh tham quan trưng bày và giới thiệu sách

Nhà trường khuyến khích các em học sinh tìm đọc các tư liệu tham khảo, truyện ngắn, tiểu thuyết, truyện khoa học viễn tưởng để các em thấy rằng từ những cuốn truyện viễn tưởng ấy đã xuất hiện những phát minh làm thay đổi thế giới. Nhà trường mong muốn các em sẽ mạnh dạn tưởng tượng và mơ ước để biến những ước mơ thành hiện thực trong một ngày không xa và nhớ ơn cội nguồn qua những cuốn sách lịch sử để có nhân cách đẹp vững bước vào tương lai cũng là một định hướng của thư viện nhà trường.

Cô trò cùng chia sẻ cuốn sách hay

Các em học sinh rất hào hứng, phấn khởi với những mô hình con thuyền, cánh chim, cầu thang. Đằng sau những mô hình đó là ước mong của nhà trường đó là đưa các em đến những bến bờ của tri thức, chuyên trở ước mơ của các em để có tương lai tươi sáng, bình yên.
Bên cạnh sức nóng của buổi triển lãm, cuộc thi thiết kế video thuyết trình sách cũng giúp các em chia sẻ, lan tỏa rộng hơn nữa tới người đọc biết lựa chọn những cuốn sách hay, bổ ích, vun đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước, yêu gia đình, thể hiện tình cảm đạo đức cao đẹp về Bác Hồ kính yêu, ý thức tập thể, tinh thần tương thân tương ái, giáo dục các em về gương người tốt việc tốt, tránh những thói hư tật xấu.

Cuộc thi giới thiệu sách được phát động trên trang facebook của nhà trường

“Đọc một cuốn sách- Đi muôn dặm đường”, hi vọng qua buổi triển lãm sách, thuyết trình sách sẽ giúp các em hiểu vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, trong học tập, biết trân trọng tôn vinh giá trị của sách, biết lựa chọn những loại sách tốt, phù hợp lứa tuổi, mục đích học tập, có phương pháp đọc hiệu quả./.
Phương Thảo

Bài viết cùng chủ đề: