CHI BỘ TRƯỜNG THPT CHẤT LƯỢNG CAO VĂN LANG TỔ CHỨC KẾT NẠP ĐẢNG CHO 1 GIÁO VIÊN VÀ 1 HỌC SINH LỚP 12.

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2024), chiều nay 23/5/2024, Chi Bộ trường THPT Chất lượng cao Văn Lang đã tổ chức kết nạp Đảng cho 01 học sinh lớp 12 và cô giáo Bùi Thị Bích Ngọc dạy môn Ngữ Văn của trường.


Học sinh Trần Hà Linh lớp 12C2 được kết nạp Đảng là học sinh xuất sắc của nhà trường, em nhiều năm liền đạt thành tích cao trong học tập, tham gia các cuộc thi cấp trường, cấp tỉnh, cấp quốc gia đều đạt giải cao: Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2022: giải ba quốc gia; Cuộc thi Ngày hội STEM vùng cao và nông thôn, thúc đẩy chuyển đổi số 2022, Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới….và nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào của Nhà trường, có bản lĩnh chính trị vững vàng.

Ngoài hoạt động dạy và học, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho thế hệ trẻ luôn được Chi bộ nhà trường quan tâm và là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển của nhà trường.
Việc phát hiện, bồi dưỡng cho các học sinh xuất sắc trong học tập có tinh thần trách nhiệm cao trong các hoạt động cộng đồng là trách nhiệm của các thầy cô giáo trong bộ Đảng của trường. Bên cạnh đó, việc gặp gỡ phụ huynh, phối hợp với gia đình tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các em, hướng các em vào các hoạt động cụ thể, thiết thực, từ nhận thức đến hành động để các em tình nguyện mong muốn, phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng là công sức của toàn Đảng bộ.
Thầy giáo Cù Huy Quảng – Hiệu trưởng Bí Thư Chi bộ nhà trường cho biết “công tác Đảng không phải là hoạt động chuyên trách của mỗi cán bộ, giáo viên, Đảng viên trong trường nhưng các thầy cô đã vận dụng những tiêu chí phù hợp để hỗ trợ các em từng bước tiếp cận với các hoạt động thiết thực từ rèn luyện phấn đấu đến giác ngộ, nhận thức vai trò trách nhiệm của người Đảng viên để các em tự hoàn thiện bản thân và trưởng thành”.


Với nguồn lực sẵn có là đội ngũ cán bộ, giáo viên đông đảo, có chất lượng tốt, có khả năng hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, với nguồn lực rất lớn là số lượng học sinh đông, 100% học sinh được học tập và rèn luyện tại trường có kiến thức, kỹ năng tốt, chi bộ Đảng nhà trường luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong nhà trường là cơ sở để làm tốt công tác phát triển đảng.