TRƯỜNG THPT CLC VĂN LANG: ĐẢM BẢO AN NINH, AN TOÀN KHU VỰC CỔNG TRƯỜNG TRƯỚC VÀ SAU GIỜ HỌC

Nhằm đảm bảo tình hình trật tự, an toàn giao thông trước và sau khi tan học, ngay từ đầu năm học 2023-2024, BCH Đoàn trường đã tổ chức hoạt động tự quản về an ninh trật tự, an toàn giao thông. Hằng ngày, vào các giờ cao điểm, thành viên đội cờ đỏ và giáo viên Ban quản sinh sẽ luân phiên nhau trực tại cổng trường để phân luồng giao thông. Qua đó nhắc nhở, hướng dẫn cho học sinh chấp hành nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm, đi đúng phần đường, làn đường, giảm tốc độ từ cổng trường ra đường chính, không phóng nhanh, vượt ẩu hay điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe. Nhờ vậy, tình trạng chen lấn, lộn xộn được cải thiện đáng kể.
Cùng với đó, nhà trường đã lắp 03 gờ giảm tốc độ từ cổng trường đến đường vào nhà xe; tổ chức ký cam kết về thực hiện tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông giữa các lớp, phụ huynh, học sinh và nhà trường nhằm nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia giao thông an toàn./.
Dưới đây là một số hình ảnh: