SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐỀ: EM CHỌN NGHỀ GÌ CHO TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp rất quan trọng vì công việc là một phần quan trọng của cuộc sống. Công việc giúp ta cảm thấy mình có ích, có thu nhập nuôi sống bản thân, gia đình và đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Chọn nghề sai lầm là đặt cho mình một tương lai không thật sự vững chắc và gây ra những hậu quả tiêu cực như thất nghiệp, không phát triển được nghề nghiệp, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức.
Tương lai cuộc đời tùy thuộc vào việc chọn nghề nghiệp của mỗi người. Điều quan trọng không nằm ở nghề gì kiếm được nhiều tiền hay không, mà chính là nghề nghiệp đó có phù phù hợp năng lực, sở trường của bản thân, nhu cầu xã hội hay không. Chỉ có sự “lành nghề”, dù là nghề gì, sự xuất sắc trong nghề là yếu tố quyết định đưa tới thành công. Vì thế, chọn nghề có thể nói là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai.
Chương trình hướng nghiệp cùng bạn chọn nghề cho tương lai cho học sinh Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang được tổ chức trong thời gian 90 phút gồm các nội dung chính như sau:
– Trang bị cho học sinh một số kiến thức cần thiết để khám phá và nhận biết năng lực, sở trường cũng như những đam mê của bản than. Đồng thời chia sẻ cách thức để thấu hiểu bản thân: bạn thích và đam mê những gì, bạn giỏi và có những năng lực gì.
– Giúp cho học sinh hiểu được bức tranh toàn cảnh về các ngành nghề của xã hội, xu hướng dịch chuyển của ngành nghề, những ngành nghề xã hội có nhu cầu, những ngành nghề sẽ dần biến mất, những ngành nghề mới sẽ phát sinh.
– Hỗ trợ cho học sinh trong việc chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân và nhu cầu lao động, việc làm của xã hội.
Hy vọng qua buổi sinh hoạt hôm nay giúp các em học sinh có thêm kiến thức để có thể lựa chọn nghề nghiệp với mình. Chúc các em thành công trong cuộc sống.

Dưới đây là 1 số hình ảnh:

Bài viết cùng chủ đề: