Các gói giáo dục kỹ năng tại Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang

Với phương châm giáo dục tiên tiến và toàn diện, Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang là ngôi trường an toàn – địa chỉ giáo dục tin cậy, đi đầu trong đổi mới sáng tạo và áp dụng kiến thức thực tế vào cuộc sống, góp phần đào tạo các thế hệ học sinh chủ động, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo và hạnh phúc.
Song song với việc giáo dục văn hóa cho học sinh, Nhà trường có các gói giáo dục kỹ năng:
1.Tin học tự chọn: Tổ chức chương trình tin học tự chọn với mục đích giúp các em học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi cấp chứng chỉ MOS.
2.Tiếng Anh tự chọn với 2 chương trình: Chương trình ngữ pháp, tự vựng bổ trợ, nâng cao ngữ pháp, từ vựng tiếp cận chuẩn B1, B2 Châu Âu. Chương trình ôn luyện thi chứng chỉ IELTS đầu ra 4.0 mục đích ôn luyện thi chứng chỉ IELTS.
3.Phát triển năng khiếu, nghệ thuật, thể thao
-Kỹ năng MC – Thuyết trình: Giúp học sinh hiểu biết về yêu cầu, nhiệm vụ, cách thể hiện của người dẫn chương trình truyền hình ở nhiều thể loại khác nhau; Biết cách viết lời dẫn, sử dụng được các phương tiện trợ giúp và dẫn được một chương trình ngắn trong 5-10 phút hoặc những chương trình dài hơn đối với các sinh viên có khả năng trong lĩnh vực này; tăng cường kỹ năng làm việc nhóm; Được rèn luyện kỹ năng phát âm và nói chuyện trước đám đông, diễn đạt và sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt.
-Năng khiếu Hội họa – Mỹ thuật: Nâng cao khả năng nắm bắt qua đường nét và hình khối cơ bản. Kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo những tác phẩm mỹ thuật đẹp phong phú về nội dung và hình thức.
-Guitar cơ bản: Nắm vững nguyên lý kỹ thuật của các gam, hình thành kỹ năng của các gam, trình bày được các tác phẩm nhỏ của Việt Nam và Quốc tế, giải trí sau các giờ học căng thẳng.
-Kỹ năng võ tự vệ: Nắm vững nguyên lý kỹ thuật võ tự vệ, phát triển toàn diện các tố chất thể lực, rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, hình thành các kỹ thuật võ tự vệ.
Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang với các gói giáo dục kỹ năng, giúp học sinh phát triển toàn diện về văn hóa – thể lực – thẩm mỹ, là địa chỉ tin cậy hướng đến tương lai thành công cho mỗi em học sinh.
Một số hình ảnh hoạt động giáo dục kỹ năng của học sinh:

 

ThS. Hoàng Thị Hảo

Bài viết cùng chủ đề: