TRƯỜNG THPT CLC VĂN LANG TẶNG QUÀ ỦNG HỘ CHO CÁC BỆNH NHÂN CHẠY THẬN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Suy thận là hội chứng chức năng thận suy giảm, không có khả năng hồi phục và ngày càng nặng hơn. Khi bệnh bước dần vào giai đoạn cuối, nếu không có những phương pháp điều trị thay thế, khả năng lớn bệnh nhân sẽ tử vong do các biến chứng mà suy thận gây ra.
Thấy được những khó khăn, vất vả của những bệnh nhân chạy thận khi phải đối mặt với căn bệnh này thầy và trò Trường THPT CLC Văn Lang đã tổ chức đợt quyên góp “Ủng hộ bệnh nhân chạy thận”. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách sau 2 ngày vận động ủng hộ thầy và trò Trường THPT CLC Văn Lang đã quyên góp được 8.500.000 đồng tiền mặt để dành tặng cho những bệnh nhân chạy thận tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.
Ngày 01/04/2023, tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. ThS. Chu Thị Hảo – Phó hiệu trưởng Trường THPT CLC Văn Lang, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã đến trung tâm lọc máu bệnh viện tỉnh Phú Thọ để thăm hỏi, động viên và trao tặng các phần quà dành cho các bệnh nhân chạy thận tại đây.

LĐT, GV, HS Trường THPT CLC Văn Lang thăm, tặng quả bệnh nhân chạy thận BVĐK tỉnh Phú Thọ

BS Đinh Thị Thu Phương-PGĐ Trung tâm thận lọc máu cùng bệnh nhân chạy thận chụp ảnh lưu niệm với LĐT

Đây là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa giúp các em hiểu được những nỗi đau, sự khó khăn, vất vả của những bệnh nhân chạy thân từ đó giáo dục tinh thần tương thân tương ái cho các em học sinh Trường THPT CLC Văn Lang và giúp các em biết trân quý sức khỏe, cói ý thức rèn luyện sức khỏe.
Hy vọng những hoạt động ý nghĩa, thiêt thực này sẽ có thể tiếp tục phát triển hơn nữa để mang đến nhiều hy vọng, cơ hội và sự giúp đỡ cho những bệnh nhân chạy thận nói riêng và những người gặp hoàn cảnh khó khăn nói chung./.
Phạm Hường

Bài viết cùng chủ đề: