THƯ GỬI HỌC SINH LỚP 12 NIÊN KHÓA 2021-2024 TRƯỜNG THPT CHẤT LƯỢNG CAO VĂN LANG

Yêu thương gửi các em học sinh khối 12!
Vậy là, một năm học nữa đã khép lại. Nhưng với các em, đây sẽ còn là một năm học đặc biệt trong đời học sinh, bởi đó là năm học cuối cấp THPT, năm học sẽ ghi một dấu mốc, một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mình. Khép lại một năm học để mở ra một chân trời mới rộng lớn hơn…
Các em học sinh thân mến!
Trong cuộc đời mỗi người, có lẽ những năm học sinh là khoảng thời gian đẹp nhất, khó quên nhất, đặc biệt là những năm học cấp THPT. Thầy vẫn còn nhớ mãi, những cô cậu học trò lớp 10 với ánh mắt ngại ngùng, những bước chân bỡ ngỡ khi vừa bước vào ngôi trường với thầy cô, bạn bè mới. Trải qua ba năm học, các em đã cố gắng, phấn đấu, nỗ lực và dành được nhiều thành tích trong học tập; các em đã gần gũi, chia sẻ để viết lên những tình bạn đẹp và gắn bó với mái trường THPT Chất lượng cao Văn Lang với biết bao kỉ niệm đẹp.
Nhìn lại ba năm học, thầy cô đều vui mừng, phấn khởi bởi sự khôn lớn trưởng thành của các em. Các em không còn sự bỡ ngỡ, dại dột, vụng về mà thay vào đó là sự tự tin, sự chín chắn trong suy nghĩ và hành động. Và đặc biệt hơn, các em đã coi thầy cô, bạn bè như những người thân trong gia đình, chia sẻ mọi vui buồn; ngôi trường là nhà, chứa đựng biết bao tình cảm ấm áp thân thương. Và đó chính là món quà vô giá không gì có thể thay thể mà các em đã tặng thầy cô, cha mẹ và gia đình.
Ba năm gắn bó cùng với THPT Chất lượng cao Văn Lang mến yêu của các em đã dần khép lại. Sẽ không còn là ngày 2 buổi đến trường, sẽ không còn được ngồi trong lớp học quen thuộc, sẽ không còn những gương mặt thân quen nữa. Nhưng dừng lại một cánh cửa này để mở ra một cánh cửa khác với nhiều màu sắc tươi mới hơn. Đó cũng là quy luật của cuộc sống. Tất cả sẽ chỉ còn là kí ức. Nhưng Thầy mong những kí ức đẹp đó sẽ là điểm tựa tinh thần, là động lực để các em viết tiếp những trang mới của cuộc đời mình với rất nhiều thành công mới. Thầy tin rằng, dù mai này đi đâu, làm gì, các em sẽ vẫn xứng đáng là học sinh, người con của mái trường THPT Chất lượng cao Văn Lang thân yêu.
Các em yêu quý!
Kết thúc 12 năm đèn sách, mỗi em giờ đây sẽ có những lựa chọn riêng cho chặng đường tiếp theo của mình. Trước mắt là Kì thi tốt nghiệp THPT sắp đến, đó là điểm kết thúc của một quá trình học tập, nhưng lại mở ra cho các em nhiều cơ hội, nhiều sự lựa chọn. Thầy chia sẻ cùng các em những vất vả, nhọc nhằn, những áp lực căng thẳng của ngày tháng ôn luyện. Mong các em luôn mạnh khỏe, vững vàng, nỗ lực hết sức để không chỉ là giành lấy cơ hội cho mình mà còn trả ân nghĩa thầy cô, mái trường. Mỗi người có một khả năng, một thế mạnh, không ai giống ai, chính vì vậy mà có muôn nẻo đường để dẫn đến thành công. Các em hãy đi và vững vàng trên mỗi bước đường sắp tới. Hãy bước tới ngày mai bằng tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm tin yêu vào cuộc sống. Nhưng đó không phải là tất cả. Kiên trì, nỗ lực để vượt lên những trở ngại ấy, sẽ có rất nhiều điều tốt lành, rất nhiều niềm vui và những điều có ý nghĩa đang chờ đón các em. Bởi vậy, dù thế nào cũng đừng bao giờ thôi cố gắng, đừng nản chí, đừng đánh mất niềm tin vào cuộc sống, nhất là niềm tin vào bản thân mình. Thầy tin rằng, bước ra từ ngôi trường này, các em sẽ tiếp tục trưởng thành để sống nhân ái và trách nhiệm, sống cống hiến và ý nghĩa.
Tạm biệt các em, tạm biệt những học trò yêu quý!
Trong những ngày cuối cùng trước kì thi quan trọng, Thầy mong các em sẽ giữ gìn sức khỏe, bình tĩnh, tự tin và hoàn thành thật tốt bài thi. Hãy mạnh mẽ vững bước trên con đường chinh phục những giấc mơ của mình. Mái trường này sẽ mãi mãi là của các em và luôn chào đón các em ngày trở về.
ThS. Cù Huy Quảng