THƯ NGỎ CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG GỬI TỚI PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH KHỐI 10 TRƯỜNG THPT CHẤT LƯỢNG CAO VĂN LANG, NĂM HỌC 2024 -2025

Việt Trì, ngày 22 tháng 7 năm 2024
THƯ NGỎ
Kính gửi: Quý phụ huynh học sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025!
Lời đầu tiên, thay mặt tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, tôi xin được gửi tới Quý phụ huynh học sinh lời chào trân trọng, lời chúc tốt đẹp. Xin chúc mừng và nhiệt liệt chào đón hơn 400 em học sinh đã trở thành thành viên trong đại gia đình trường THPT Chất lượng cao Văn Lang. Xin cảm ơn các bậc phụ huynh và các em học sinh đã tin tưởng và chọn lựa mái trường này làm địa chỉ học tập và rèn luyện của mình.
Năm học 2023-2024 đã diễn ra với bao nỗi lo lắng của Quý phụ huynh học sinh và các em học sinh khối 9 các trường THCS. Việc chọn cho con, em mình một môi trường học tập tốt nhất là mối quan tâm hàng đầu của Quý phụ huynh học sinh và các em hiện nay. Với tâm huyết của những Nhà giáo, Hội đồng giáo dục Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang hy vọng được đồng hành cùng Quý phụ huynh học sinh trong quá trình chăm sóc, giáo dục con em của Quý vị ở giai đoạn THPT và cùng Quý phụ huynh học sinh tạo nên những tiến bộ vượt bậc hơn nữa trong sự phát triển về trí tuệ và nhân cách trong mỗi em học sinh.
Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang nằm ở trung tâm thành phố Việt Trì, tọa lạc tại số 2201 Đại lộ Hùng Vương, phường Gia Cẩm nên thuận tiện trong việc đi lại. Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, khang trang. Trường còn có khu vận động leo núi Sasuke đầu tiên tại tỉnh Phú Thọ, nhà đa năng, sân cỏ nhân tạo, trường quay Văn Lang, trung tâm văn hóa, bể bơi thông minh,…sẽ giúp cho các em rèn luyện thể chất một cách tốt nhất. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, giàu kinh nghiệm và tâm huyết, có phương pháp giảng dạy hiện đại. Phương châm giáo dục của nhà trường là “Học đi đôi với hành” để phát triển cả về trí tuệ và thể lực cho các em, bên cạnh trang bị kiến thức còn tăng cường giáo dục kĩ năng sống để học sinh có khả năng thích nghi và có hành vi ứng xử tích cực trong gia đình và cuộc sống.
Kết quả đạt được trong thời gian vừa qua chính là minh chứng rõ nhất cho chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường: Giải Nhì Chung kết cuộc thi Sáng tạo Robotics năm 2021 Toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí minh tổ chức; Giải Nhất cuộc thi Robotics Khu vực Trung du và miền núi phía bắc tổ chức tại tỉnh Lai Châu năm 2022; Có 40 học sinh đạt chứng chỉ Tin học chuẩn quốc tế và 04 học sinh đạt giải Khuyến khích vòng loại Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2023; Đạt giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học cấp do Ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức; Giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh cụm Việt Trì: đạt giải Nhất Toàn đoàn, Thi cấp tỉnh đạt giải Ba Toàn đoàn, đứng trong tốp 05/49 đơn vị trong toàn tỉnh; Thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng năm 2022 đạt giải Ba quốc gia, năm 2023 đạt 02 giải Nhì cấp tỉnh và đạt 01 giải Khuyến khích cấp quốc gia; Nhà trường rất vinh dự được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Thọ tặng thưởng danh hiệu “Tập thể Lao động Xuất sắc” và Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo tặng thưởng Bằng khen “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập,”.
Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang tự hào là một môi trường giáo dục “chất lượng cao”, là địa chỉ hoàn toàn tin cậy cho quý phụ huynh học sinh gửi gắm tương lai của con em mình.
Năm học 2024-2025, Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang đã tuyển sinh 09 lớp 10 THPT với hơn 400 học sinh. Trường tuyển học sinh các trường THCS trên địa bàn thành phố Việt Trì và các huyện trong và ngoài tỉnh. Học sinh vào trường đã được sắp xếp vào các lớp theo định hướng khối, dựa trên định hướng nghề nghiệp của các em.
Nhà trường rất hân hạnh và vinh dự được đồng hành cùng quý phụ huynh học sinh trong quá trình mang lại cơ hội học tập tốt nhất cho mỗi học sinh tại Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang.
Xin kính chúc Quý vị phụ huynh học sinh và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc!
Chào thân ái!
ThS. Cù Huy Quảng